5 Best Places to Visit in Hong Kong

×

Error message

  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
  • Deprecated function: Function create_function() is deprecated in views_php_handler_field->pre_render() (line 202 of /var/www/html/sites/all/modules/views_php/plugins/views/views_php_handler_field.inc).
  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
5 Best Places to Visit in Hong Kong
POSTED BY Web admin | Monday, October 30, 2017 - 21:39

               แสงไฟทุกดวงในตึกสูงทะยานฟ้ารอบอ่าววิคตอเรียพร้อมใจกันกะพริบขึ้นทันทีที่อาทิตย์ลาลับฟ้า ราวกับส่งสัญญาณบอกถึงความตื่นตัวตลอดเวลาของชาวฮ่องกง ในฐานะเมืองท่าระดับโลกนำพาซึ่งเศรษฐกิจและนักท่องเที่ยวแสนคึกคัก จากสถิติปี 2016มากล้นถึง56 ล้านคน ข้อดีของการเที่ยวในเมืองที่มีการแข่งขันสูงเช่นนี้ คือนักเดินทางได้มีโอกาสเลือกทุกกิจกรรมที่คิดว่า ดีและใช่ให้กับตัวเอง
               บนพื้นที่ขนาดน้อยกว่าประเทศไทยราว 25 เท่า ฮ่องกงสามารถตอบรับความต้องการในทุกระดับ ตั้งแต่ลิ้มรสอาหารที่ดีที่สุดจากริมถนนไปจนถึงภัตตาคารประดับดาว มีพื้นที่เกาะหินกว่าร้อยล้านปีที่ยูเนสโกต้องการรักษาไว้ อีกทั้งแรงบันดาลใจดีๆ จากงานศิลปะที่กระจายไปทั่วเมือง กลิ่นหอมเสน่ห์วันวานของเขตเมืองเก่าที่ยังเก็บรักษาไว้ให้เราออกค้นหา ฮ่องกงจึงมีครบทุกรสชาติของความสุข

 

 

1. Tram Oramic Tour

              ท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ของฮ่องกงภายในหนึ่งชั่วโมง ด้วยรถรางซึ่งมีมาตั้งแต่ปี 1904 พาชมเมืองตั้งแต่จุดเริ่มต้นที่ Sheung Wan จนถึง Causeway Bay  ฟังเรื่องราวประวัติศาสตร์ โดยคุณสามารถเลือกฟังได้ถึง 8 ภาษาด้วยหูฟังส่วนตัว จับจ่ายของที่ระลึกหลังนั่งรถรางชมรอบเมือง มีแพ็คเกจสุดคุ้มใช้ตั๋วได้สองวันโดยไม่จำกัดรอบ

              Contact : Whitty Street Tram Depot Connaught Road West  /  www.hktramways.com/en/tramoramic /

              Station : Sheung Wan / Exit B

 

 

2. Wong Chuk Hang

              หว่องจ๊กฮ้างย่านอุตสาหกรรมเก่าที่ถูกทิ้งร้างหลังปี 2000ด้วยการย้ายโรงงานไปประเทศจีนเกือบทั้งหมด ถูกพลิกฟื้นให้มีชีวิตชีวาด้วยผลงานสตรีทอาร์ทและเป็นสถานที่จัดงานศิลปะ Art Basel เดือนมีนาคมของทุกปี โดยมีกลุ่มผู้ขับเคลื่อนงานศิลปะในนาม South Island Cultural Distric คือ Dominique Perregaux เจ้าของแกลลอรี่ Art Statements บนชั้น8ของตึก Gee Chang Hong Centre  ที่รวมงานศิลปะของเอเชียและตะวันตกรวมถึงจีนสมัยใหม่ไว้ด้วยกัน สนุกกับการค้นหาแกลลอรี่ที่เป็นดั่งห้องภาพลับตามโกดังเก่าอีกหนึ่งแห่งคือ Rossi & Rossi บนชั้น3ของตึกYallyรวมถึงงานของ HKWalls องค์กรที่เปิดให้คนรักการวาดภาพ หรือจิตรกรรมฝาผนังได้มีโอกาสโชว์ผลงานตัวเองตามกำแพงตึก ที่ปีนี้เต็มไปด้วยศิลปินหลากหลายชาติ รวมถึงภาพ “หมวย”และ “เจ็ก”ของศิลปินจากเมืองไทย

              Contact : https://www.facebook.com/southislandculturaldistrict / http://hkwalls.org

              Station : Wong Chuk Hang Station

 

 

3. Geopark eco-tour (Sai Kung Boat Tour)

              กว่า140ล้านปีที่หินลาวาปะทุขึ้นแล้วหดตัวจนกลายเป็นหินทรงหกเหลี่ยมซึ่งรวมตัวกันจนเกิดเป็นเกาะแก่งต่างๆในเขตไซกง (Sai Kung) เมืองริมทะเล ภายใต้การดูแลของUNESCO Global Geopark Hong Kong  ชวนคุณนั่งเรือทัวร์อุทยานเกาะหินภูเขาไฟโดยขึ้นเรือที่ Sai Kung Pier และออกทัวร์สามชั่วโมง ชม Hong Kong's Top 4 Sea Archesหรือสี่เกาะที่มีรอยแยกทางธรรมชาติที่สวยที่สุดของฮ่องกงได้แก่ Wang Chau, Basalt Island, Bluff Island และJin Island พร้อมกราบไหว้เจ้าแม่ทิ้นเห่า (Tin Hau) ในวัด300ปีบนเกาะ High Islandสิ่งศักดิ์สิทธิ์ผู้คอยดูแลชาวประมง ซึ่งทุกปีจะมีการจัดงานฉลองให้เจ้าแม่ด้วยการแห่รอบเกาะ

              Contact : www.ecotoursaikung.com 

 

 

4. Jockey Club Creative Arts Centre (JCCAC)

              จากตึกโรงงานอุตสาหกรรมขนาดเบา ดัดแปลงเป็นสตูดิโอสร้างงานศิลปะ  ซึ่งมีศิลปินและองค์กรศิลปะกว่า 100 งาน นำเสนอผลงานศิลปะหลายหลายรูปแบบ ได้แก่ ภาพวาดประติมากรรมเซรามิค ศิลปะแก้ว ภาพพิมพ์ ภาพถ่าย  ภาพเคลื่อนไหว ดนตรี ฯ ทั้งยังมีนิทรรศการให้ผู้สนใจได้เข้าชมได้ตลอดเวลา

              Contact 30 Pak Tin Street, Shek Kip Mei, Hong Kong./ http://www.jccac.org.hk https://www.facebook.com/jccacpage

              Station : MTR Shek Kip Mei Station / Exit C

 

 

5. Man Mo Temple

              วัดหมั่นโหมว สร้างเพื่ออุทิศให้เทพแห่งทฤษฎี (Mo) และเทพแห่งการปฎิบัติ(Man) ตั้งแต่อดีตที่นักเรียนผู้ประสงค์จะสอบเข้าโรงเรียนดีๆ หรือนักธุรกิจที่หวังจะเจรจาสัญญางานสำคัญมักจะมาขอพรกับท่านเทพหมั่นและโหมว เนื่องจากเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์มาก ผู้ที่รอคิวจุดธูปแบบวงกลมใหญ่นั้นต้องจองคิวอย่างน้อย 6 เดือน!

              Contact : 124-126 Hollywood Road, Sheung Wan โทร. +852 2540 0350

              Station : MTR Central Station / Exit D2, MTR Sheung Wan Station / Exit A2

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.anywheremagazine.com/

               

Web admin's picture
ABOUT THE AUTHOR
POSTED BY Web admin | Monday, October 30, 2017 - 21:39
PLAN YOUR TRIP
DEALS & BOOKING
339

Comments

COMMENTS
ADD A COMMENT
Image CAPTCHA
RELATED FEED
POSTED BY Web admin | Monday, December 25, 2017 - 11:37
เชิญร่วมงาน “Swissmas Market” ริมชายหาดนาจอมเทียน
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Wednesday, April 18, 2018 - 00:21
Summer Solstice at Stonehenge
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Thursday, April 19, 2018 - 17:29
Whale watching in Gulf of Thailand.
LEAVE A COMMENT