6 Best Christmas Market In Europe

×

Error message

  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
  • Deprecated function: Function create_function() is deprecated in views_php_handler_field->pre_render() (line 202 of /var/www/html/sites/all/modules/views_php/plugins/views/views_php_handler_field.inc).
  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
6 Best Christmas Market In Europe
POSTED BY Web admin | Monday, October 30, 2017 - 21:17

6 ตลาดคริสต์มาสที่ดีที่สุดในทวีปยุโรป
Best Christmas Market In Europe 

          ยุโรปกำลังเข้าสู่ฤดูหนาว มีหิมะสีขาวโปรยปรายลงมาและเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข สำหรับเดือนธันวาคมนอกจากจะเป็นเดือนท้ายๆของปีแล้ว ยังมีเทศกาลหนึ่งที่มีความหมายและสำคัญสำหรับชาวคริสต์ทั่วโลก นั่นคือเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งเป็นวันฉลองการประสูติของพระเยซูศาสดาของชาวคริสต์

          ตลาดคริสต์มาส (Christmas Market) จัดขึ้นกลางแจ้งเต็มไปด้วยสินค้ามากมายไม่ว่าจะเป็นสินค้าด้านวัฒนธรรมท้องถิ่น ภาคการเกษตร อาหารและอื่นๆมากมาย โดยจัดขึ้นในปลายเดือนพฤศจิกายนก่อนวันคริสต์มาสยาวไปจนถึงเดือนธันวาคม บางเมืองจัดถึงเดือนมกราคม 6 ตลาดคริสต์มาสของ 6 เมืองในยุโรปที่ดีที่สุดคือที่ไหน anywhere มีมาบอกกันค่ะ

 

1. ซาเกร็บ (Zagreb /Croatia)

          ซาเกร็บ เมืองหลวงของโครเอเชีย (Croatia) อยู่ทางตอนเหนือของประเทศ น่าสนใจด้วยทัศนียภาพของเมืองตั้งอยู่บนเนินเขา มีย่านการค้าอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งเป็นเขตเมืองเก่าเรียกว่า จัตุรัสโจซิป เจลาซิค (JosipJelačić Square) เป็นที่ตั้งของตลาดคริสต์มาสให้นักท่องเที่ยวได้มาเฉลิมฉลองคริสต์มาสในเดือนธันวาคมของทุกปี เมื่อคุณได้มาเยี่ยมเยียน จะพบความงดงามบริเวณถนนและรอบๆ จัตุรัสโซนใจกลางเมือง มีร้านค้ามากมายตั้งอยู่ท่ามกลางหิมะสีขาว ประดับประดาด้วยแสงไฟ มีกิจกรรมปล่อยโคม ร้องเพลง เต้นและความบันเทิงอีกหลากหลายเหมาะสำหรับการมาแบบครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ที่สำคัญมีโอกาสได้ลิ้มลองรสชาติอาหารดั้งเดิม

Date: เริ่ม 2 ธันวาคม 2560 ถึง 7มกราคม 2561

 

2.สทราซบูร์ ( Strasbourg)

          สทราซบูร์ในแคว้นอัลซาส (Alsace) ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศฝรั่งเศสบนฝั่งแม่น้ำอีลใกล้ชายแดนประเทศเยอรมนี เป็นแคว้นเล็กๆที่มีความโรแมนติก ตลาดคริสต์มาสของสทราซบูร์เป็นตลาดที่เก่าแก่มากถูกจัดขึ้นครั้งแรกตั้งแต่ปีค.ศ.1570 ในตลาดมีร้านค้ามากมาย ตั้งกระจายไปทั่วใจกลางเมือง แน่นอนว่าเราจะได้สัมผัสกับความอบอุ่น ดื่มด่ำกับไวน์ขาวอันเลื่องชื่อของอัลซาส พบกับการแสดงคอนเสิร์ต ดนตรีสด และการแสดงอื่นๆทางด้านวัฒนธรรม ท่ามกลางสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่ผสมผสานระหว่างฝรั่งเศสและเยอรมนี

Date:เริ่ม 25 พฤศจิกายน 2560 ถึง 31ธันวาคม 2560

 

3.โคโลญ (Cologne)

          หนึ่งในเมืองเก่าแก่ของประเทศเยอรมนี ตั้งอยู่ริมแม่น้ำไรน์ สำหรับตลาดคริสต์มาสตั้งอยู่ลานด้านหน้ามหาวิหารแห่งโคโลญ (Kolner-Dom) เต็มไปด้วยบรรยากาศที่แสนอบอุ่นและน่ารัก กลิ่นของไวน์และผลแอปเปิ้ลลอดผ่านตรอกซอกซอยของร้านค้า ลักษณะร้านถูกออกแบบให้เป็นธีมเดียวกัน สินค้าส่วนใหญ่เป็น อาหาร เครื่องดื่ม ของเล่น และของตกแต่งเทศกาล นอกจากนี้รอบๆตลาดยังมีลานไอซ์สเก็ตซึ่งเป็นจุดดึงดูดเด็กๆและวัยรุ่นอย่างมาก ไฮไลท์คือต้นคริสต์มาสใหญ่ตั้งอยู่ตรงกลางตกแต่งด้วยไฟนับพันดวงเหมือนกำลังร่ายเวทมนตร์ไปทั่วบริเวณ จนคุณหลงใหลและประทับใจเมื่อในช่วงเวลาพิเศษแห่งปี

Date: เริ่ม 27 พฤศจิกายน 2560 ถึง 23ธันวาคม 2560

 

4.อาเคิน คริสต์มาส มาร์เก็ต (Aachen Christmas Market)

          ไหนๆหากท่านได้ไปเยือนเมืองโคโลญแล้วเราขอแถมตลาดคริสต์มาสอีกหนึ่งสถานที่ในเยอรมนีที่น่าไปเยือนนั่นคือเมืองอาเคิน(Aachen) อยู่ห่างจากเมืองโคโลญมาทางตะวันตกเพียง 65 กิโลเมตร เป็นเมืองที่อยู่ด้านตะวันตกสุดของประเทศติดกับเนเธอร์แลนด์และเบลเยี่ยม ทุกๆปีก่อนถึงวันคริสต์มาสใจกลางเมือง ถนน และโบสถ์จะถูกเนรมิตด้วยแสงไฟนับล้านดวงกลายเป็นสวรรค์แห่งแสงสีและความรื่นเริง ดึงดูดทั้งวัยรุ่นและผู้ใหญ่หลากหลายวัยให้มาท่องราตรีท่ามกลางหิมะสีขาวและแสงไฟระยิบระยับพร้อมกับสินค้าที่น่าสนใจมากมายตั้งแต่ยุคดั้งเดิมจนถึงยุคปัจจุบันไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอาเคิน คริสต์มาส มาร์เก็ตจึงเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ทุกคนในอาเคินและนักท่องเที่ยวอื่นๆให้ความสนใจและเราได้หยิบยกมาแนะนำให้กับคุณ

Date: เริ่ม 24 พฤศจิกายน 2560 ถึง 23 ธันวาคม 2560

 

5.ทาลลินล์ (Tallinn )

          เมืองหลวงของประเทศเอสโตเนีย ชื่อของประเทศที่อาจจะฟังดูไม่คุ้นหู ทำให้ความสวยงามของเมืองเป็นหนึ่งในความลับของยุโรป ตัวเมืองมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง ตั้งอยู่ริมชายฝั่งใต้ของอ่าวฟินแลนด์ไม่ไกลจากเมืองเฮลซิงกิ ตลาดคริสต์มาสจัดขึ้นใจกลางเมืองเขตจัตุรัสทาวน์ ฮอล (Town Hall หรือ Raekoja Plats) ซึ่งเป็นเขตเมืองเก่า ระหว่างเดินสูดบรรยากาศแสนอบอุ่นจากแสงไฟสีส้ม ปะทะความหนาวเย็นจากหิมะสีขาวที่กำลังโปรยปรายปกคลุมไปทั่วเมือง ต้นคริสต์มาสใหญ่ถูกตั้งเป็นศูนย์กลาง รอบข้างรายล้อมไปด้วยร้านค้าทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของใช้ที่ทำจากไม้และสินค้าอื่นๆมากมาย เชิญชวนให้คุณไปร่วมสัมผัสในคริสต์มาสนี้

Date: เริ่ม 18 พฤศจิกายน 2560 ถึง 7 มกราคม 2561

 

6.ซังคท์กัลเลิน (St.Gallen )

          ตั้งอยู่ในหุบเขาทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ใกล้กับชายแดนประเทศออสเตรีย เพราะเป็นเมืองที่อยู่สูงสุดของประเทศจึงทำให้ฤดูหนาวของทุกปีมีหิมะจำนวนมาก สำหรับผู้ที่รักและหลงใหลในเทศกาลคริสต์มาส ซังคท์กัลเลินเป็นอีกหนึ่งสถานที่ชวนเพลิดเพลินกับบรรยากาศการเฉลิมฉลองท่ามกลางแสงไฟสว่างไสว จนขนานนามว่า เมืองแห่งดวงดาว ตลาดคริสต์มาสตั้งเรียงรายทอดยาวร้านค้าส่วนใหญ่ออกแบบเป็นกระท่อมชนบทและมีสินค้าประจำท้องถิ่น ผลิตภัณฑ์โฮมเมด เครื่องดื่มเบียร์และไวน์ร้อน ฯ พลาดไม่ได้กับเหล่าซานต้าคลอสและผู้ช่วยที่แห่ขบวนไปสร้างสีสันรอบๆ เมือง

Date: เริ่ม 30 พฤศจิกายน 2560 ถึง 23ธันวาคม 2560

-----------------------------------------------------------------------------------

เครดิตภาพจาก : www.europeanbestdestinations.com

BY : กนกกาญจน์ อมัติรัตน์​

Web admin's picture
ABOUT THE AUTHOR
POSTED BY Web admin | Monday, October 30, 2017 - 21:17
PLAN YOUR TRIP
DEALS & BOOKING
339

Comments

COMMENTS
ADD A COMMENT
Image CAPTCHA
RELATED FEED
POSTED BY Web admin | Thursday, November 23, 2017 - 16:31
เรือสำราญยักษ์สัญชาติอิตาเลียน Costa neoRomantica โอ่อ่ายิ่งใหญ่ไม่แพ้ตึกสิบสองชั้น
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Wednesday, November 22, 2017 - 11:06
มหกรรม Tax Free World Association (TFWA) @ เมืองคานส์
LEAVE A COMMENT
POSTED BY admin | Monday, October 30, 2017 - 23:06
MUNICH Ein Prosit! Oktoberfest
LEAVE A COMMENT