next destinations

×

Error message

  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
next destinations
POSTED BY Web admin | Monday, November 27, 2017 - 09:48

Story   ชัยยะ ฤดีนิยมวุฒิ

 

TORRES DEL PAINENATIONAL PARK, CHILE

Why go : National Geographic ยกย่องให้เป็นหนึ่งในห้าอุทยานทางธรรมชาติซึ่งสวยงามที่สุดในโลกและเป็นสวนสาธารณะใหญ่ที่สุดในชิลี มีผู้มาเยือนจากทั่วทุกมุมโลกราว 150,000 คนต่อปี อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติและสัตว์นานาพันธุ์

What to see : ดินแดนธรรมชาติถูกขนานนามให้เป็นมงกุฎเพชรแห่งอเมริกาใต้ที่ประดับประดาด้วยธรรมชาติพิสุทธิ์แสนงดงามเทือกเขา Del Paine สีฟ้าสวยด้วยธารน้ำแข็ง คือหัวใจของอุทยานฯ รายล้อมด้วยทะเลสาบแม่น้ำและทุ่งหญ้าสีทองระบบนิเวศสมบูรณ์ ทำให้ที่นี่เป็นแหล่งพักพิงของสัตว์หายากนานาชนิดเช่น กวานาโค (Guanaco) สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ลักษณะคล้ายอูฐสัตว์หายากพบเฉพาะในแถบอเมริกาใต้ พลาดไม่ได้สำหรับนักเดินทางผู้ชอบใกล้ชิดธรรมชาติตั้งแคมป์และปีนเขา

Where to stay : Hosteria Pehoe โรงแรมบนเกาะเล็กๆ วิวเทือกเขาในอุทยานฯ (altopehoe.cl/hosteria-pehoe)

 

LE MONT SAINT MICHEL, FRANCE

Why go : มรดกโลกชื่อดังของประเทศฝรั่งเศสเป็นสถาปัตยกรรมยุคกลางที่ยิ่งใหญ่แห่งหนึ่งของยุโรป สร้างจากหินแกรนิตเปี่ยมไปด้วยประวัติศาสตร์ตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 ห้อมล้อมด้วยบรรยากาศผ่อนคลายมีนักท่องเที่ยวเยือน

กว่า 3 ล้านคนต่อปี

What to see : วิหารหลังใหญ่ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ณ เขตเมืองม็องซ์ของประเทศฝรั่งเศส ระหว่างทางเดินขึ้นมีร้านอาหารและร้านขายของที่ระลึกคอยบริการอยู่เต็มสองข้างทาง มาพร้อมกับวิวทิวทัศน์งดงามสามารถมองเห็นได้รอบเมืองบ่อโยนเหรียญคือหนึ่งไฮไลท์ที่ใครก็ไม่ยอมพลาด มีความเชื่อว่าหากใครโยนเหรียญลงไปแล้วอธิษฐานขอให้ได้กลับมาจะได้กลับมาอีกครั้ง ยอดวิหารมีรูปปั้นทองของนักบุญมิเชลตั้งตระหง่านเป็นสัญลักษณ์ของศาสนสถานอลังการแห่งนี้

Where to stay: Hotel Mercure Mont Saint Michel ที่พักระดับสี่ดาวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทันสมัย ในบรรยากาศแสนสงบ www.mercure.com

 

GOLD REEF CITY, SOUTH AFRICA

Why go : สวนสนุกที่ให้มากกว่าความสนุก ตั้งอยู่ใจกลางเหมืองทองโบราณ มีพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์คอยให้ความรู้เกี่ยวกับเหมืองแร่ทองคำและเครื่องเล่นยักษ์สุดตระการตา

What to see : เหมืองทองเป็นหนึ่งสัญลักษณ์ของประเทศแถบแอฟริกา Gold Reef City เหมืองโบราณอายุกว่า 100 ปี เป็นทั้งสวนสนุกของเมือง Johannesburg และนำเสนอความรู้ด้านประวัติศาสตร์ของประเทศเปิดให้นักท่องเที่ยวเยี่ยมชมสภาพความเป็นอยู่ของแรงงานในยุคสมัยนั้น พร้อมชมสายแร่ทองที่ฝังอยู่ในหิน วิธีหลอม และพิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณ์ พลาดไม่ได้กับเครื่องเล่นยักษ์สุดอลังการอย่าง The Anaconda สร้างขึ้นโดยบริษัทออกแบบรถไฟเหาะชื่อดัง Giovanola และยังเป็นผู้ถือครองสถิติเครื่องเล่นรถไฟเหาะที่สูงและเร็วที่สุดของทวีปแอฟริกามีโรงแรมร้านอาหารและโรงภาพยนตร์แบบ 4D ไว้คอยบริการ

Where to stay : Gold Reef City Theme Park Hotel โรงแรมสุดหรูหราภายในสวนสนุกสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน www.goldreefcity.co.za/hotels

 

AUROVILLE, INDIA

Why go : เมืองแห่งรุ่งอรุณออโรวิลล์เป็นเมืองทดลอง ตั้งใจให้มีความเท่าเทียมกันทั้งหญิงและชายเชื้อชาติศาสนาและไม่มีข้อจำกัดด้านการเมือง โดยแต่ละประเทศที่ร่วมโครงการส่งดินมาผสมและก่อสร้างเป็นเมืองแห่งนี้ เน้นความเป็นอยู่เรียบง่ายท่ามกลางธรรมชาติ

What to see : สถาปัตยกรรมในเมืองออกแบบโดยโรเจอร์ แองเกอร์ (Roger Anger) สถาปนิกชื่อดังชาวฝรั่งเศส ใจกลางของเมืองเป็นสิ่งปลูกสร้าง ”Matrimandir” ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องที่กำลังตั้งครรภ์ เป็นนัยยะแทนความทะเยอทะยานของมนุษย์ผู้ต้องการความสมบูรณ์แบบ ถูกติดตั้งด้วยอุปกรณ์พลังงานแสงอาทิตย์และล้อมรอบด้วยสวนธรรมชาติในเมืองประกอบด้วยเขตต่างๆ ที่เชื่อมโยงกับสิ่งแวดล้อม อาทิ สถานวิจัยสภาพแวดล้อม ฟาร์มสวนพฤกษศาสตร์ ธนาคารเมล็ดพืชสมุนไพร ทำนบกักเก็บน้ำและชุมชนที่อยู่อาศัย

Where to stay: Hotel Mango Hill ที่พักเรียบง่ายแบบบ้านชนบท เด่นด้วยวิวทะเล www.hotel-mangohill-pondicherry.com

Web admin's picture
ABOUT THE AUTHOR
POSTED BY Web admin | Monday, November 27, 2017 - 09:48
PLAN YOUR TRIP
DEALS & BOOKING
339

Comments

COMMENTS
ADD A COMMENT
Image CAPTCHA
RELATED FEED
POSTED BY Web Editor | Monday, October 30, 2017 - 15:21
10 เทศกาลทั่วโลก ที่จะทำให้คุณเลือกที่เที่ยวและวันพักผ่อนได้อย่างตรงใจ
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web Editor | Monday, October 30, 2017 - 14:17
Zurich to Chur, Swiss in Lifestyle
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Tuesday, January 9, 2018 - 09:53
6 Best Romantic in Asia
LEAVE A COMMENT