Best 13 Places You Must To Visit in Netherlands

×

Error message

  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
  • Deprecated function: Function create_function() is deprecated in views_php_handler_field->pre_render() (line 202 of /var/www/html/sites/all/modules/views_php/plugins/views/views_php_handler_field.inc).
  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
Best 13 Places You Must To Visit in Netherlands
POSTED BY Web admin | Tuesday, April 10, 2018 - 12:11

เนเธอร์แลนด์ตั้งอยู่ในยุโรปตะวันตกเฉียงเหนือที่มีอาณาบริเวณต่ำกว่าระดับน้ำทะเล จึงไม่น่าแปลกใจที่ทุกคนจะพูดถึงเนเธอร์แลนด์เป็นดินแดนสุดยอดแห่งคลอง แต่นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นเพราะประเทศเนเธอร์แลนด์มีสถานที่น่าสนใจอีกมากมายทั้งธรรมชาติ ใจกลางเมือง ศิลปวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์

Travellerbar.com ได้เลือก 13 สถานที่ยอดเยี่ยมในเนเธอร์แลนด์ที่ควรค่าแก่การไปเยือน ซึ่งคุณจะต้องหลงใหลและอยากไปสัมผัสด้วยตัวคุณเองอย่างแน่นอน

1.อัมสเตอร์ดัม (Amsterdam)

อัมสเตอร์ดัมเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและมีเสน่ห์มากที่สุดในเนเธอร์แลนด์ มีวัฒนธรรมที่เต็มไปด้วยความเป็นสากลและสีสัน พิพิธภัณฑ์ที่น่าอัศจรรย์ สถานบันเทิงยามค่ำคืนที่น่าตื่นเต้น และคาเฟ่ที่ไม่เหมือนใครสำหรับประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบไม่ควรพลาดในดัตช์ เมืองหลวงที่โด่งดังชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติแห่งอัมสเตอร์ดัม, พิพิธภัณฑ์แวนโก๊ะห์,อันเนอ ฟรังค์เฮ้าส์เดินเล่นรอบ Grachtengordelซึ่งเป็นย่านใจกลางเมืองอัมสเตอร์ดัมที่ซึ่งเป็นคลองหลักของเมือง มีสะพานและบ้านริมคลอง ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17

1.amsterdam_1.jpg

 

2.อุทยานแห่งชาติ  (HogeVeluwe National Park)

มีพื้นที่ 5,400 เฮกเตอร์ในจังหวัด Gelderland เป็นหนึ่งในเขตธรรมชาติที่ใหญ่และหลากหลายที่สุดในเนเธอร์แลนด์ ลักษณะทางภูมิศาสตร์เป็นเนินทรายไปจนถึงป่าหนาทึบ มีสวนสาธารณะที่ยอดเยี่ยมของสามารถทำกิจกรรมได้หลากหลาย เช่น ด้านกีฬาศิลปะและวัฒนธรรม

สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในอุทยานแห่งชาติ HogeVeluweประกอบด้วยพิพิธภัณฑ์ Kröller-Müller ซึ่งเป็นที่ตั้งของ Van Gogh ที่ใหญ่ที่สุดในโลก สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากชมความงดงามให้ทั่วบริเวณแนะนำให้ใช้จักรยาน เพื่อปั่นชมรอบๆสวนสาธารณะ

2.The Hoge Veluwe National Park.jpg

 

3.สวนพฤกษศาสตร์คูเคนฮอฟ ( Keukenhof Garden)

หนึ่งในสถานที่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศที่สวน Keukenhofมักจะเรียกว่า“ สวนแห่งยุโรป”เป็นสวนดอกไม้ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในโลกรองจาก Dubai Miracleเป็นสถานที่ที่ทุกคนไม่ควรพลาดชมเมื่อมาเนเธอร์แลนด์  ซึ่งนอกเหนือจากการชมทิวทัศน์ดอกไม้ที่สวยงามผู้เข้าชมยังสามารถเพลิดเพลินกับตลาดดอกไม้และขบวนพาเหรดต่างๆที่จัดขึ้นที่นี่ตลอดทั้งปี และสามารถปั่นจักรยานหรือนั่งเรือ เพื่อชมความงดงามและสเน่ห์ของสวนแห่งนี้

3.KeukenhofGardens.jpg

 

4.รอตเทอร์ดาม (Rotterdam)

Rotterdam เป็นเมืองใหญ่อันดับสองของเนเธอร์แลนด์และเป็นท่าเรือที่ใหญ่ที่สุด และมีชีวิตชีวาที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ตั้งอยู่ทางตะวันตกของเนเธอร์แลนด์ เมืองนี้โดดเด่นด้วยสภาพแวดล้อมริมน้ำที่งดงามสถาปัตยกรรมที่ล้ำสมัยและมีความสำคัญเชิงพาณิชย์สูง

4.rotterdam.jpg

 

5.เดลฟท์ (Delft)

เดลฟ์เป็นเมืองดัตช์ที่มีเสน่ห์ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของฮอลแลนด์ระหว่างเมือง Rotterdam และ The Hagueมีชื่อเสียงระดับโลกในด้านเครื่องปั้นดินเผาสีน้ำเงินและสีขาว (Delftware) และเป็นบ้านเกิดของ โยฮันเนิสเฟอร์เมร์จิตรกรที่ให้กำเนิดภาพวาดสาวใส่ต่างหูมุก ชม โบสถ์, พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจและอาคารประวัติศาสตร์ที่สวยงามเรียงรายและสวนสาธารณะที่ยอดเยี่ยมเสน่ห์ที่แท้จริงของเดลฟ์ แต่อยู่ในบรรยากาศที่ผ่อนคลายซึ่งบวกกับประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ที่ได้รับการเก็บรักษาไว้ในยุคกลางอันงดงามและคลองอันงดงามทำให้เป็นสถานที่โรแมนติกที่ลืมไม่ลง

5.Delft.jpg

 

6.มาสทริชท์ (Maastricht)

มาสทริชต์ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเนเธอร์แลนด์ใกล้กับเบลเยี่ยมและเยอรมนี เพราะมีการตั้งถิ่นฐานของชาวโรมัน จึงเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมหลากหลายที่น่าสนใจผสานศิลปะแห่งระหว่างความเก่ากับความใหม่เข้าด้วยกัน มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน มีสวนสาธารณะ พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจและเมืองเก่ายุคกลางที่เต็มไปด้วยเรื่องราวของคนแปลกตากับถนนปูด้วยหินที่โรแมนติกเรียงรายไปด้วยร้านอาหารและคาเฟ่

6.Maastricht.jpg

 

7.กังหันลมเก่าแก่ของคินเดอร์ไดท์ (The Old Windmills of Kinderdijk)

                มีหลายอย่างที่ทำให้เนเธอร์แลนด์เป็นสถานที่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว แต่ก็ไม่มีอะไรที่จะช่วยเสริมภูมิทัศน์แบบดั้งเดิมของชาวดัตช์ได้ดีกว่าเทือกเขาสีเขียวอันงดงามที่เต็มไปด้วยกังหันลมเก่าแก่ของ Kinderdijkที่ได้รับการอนุรักษ์โดยยูเนสโก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงที่สุดแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์ปัจจุบันนี้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกมาชมทัศนียภาพอันงดงามและเรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการน้ำที่ยอดเยี่ยมของเนเธอร์แลนด์ นอกจากนี้ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงปลายเดือนตุลาคมเครื่องกำเนิดไฟฟ้าโบราณเหล่านี้จะเปิดให้ประชาชนทั่วไปได้เข้ามาชมKinderdijkตั้งอยู่ในจังหวัดทางใต้ของฮอลแลนด์ประมาณ 15 กม. ทางตะวันออกของ Rotterdam และสามารถเข้าถึงได้ง่ายโดยรถยนต์รถไฟรถประจำทางและแม้แต่เรือในช่วงฤดูท่องเที่ยว

7.the old windmills of kinderdijk.jpg

 

8.ฮาอาเลม (Haarlem)

Haarlem ตั้งอยู่ประมาณ 20 กม. ทางตะวันตกของอัมสเตอร์ดัมติดริมแม่น้ำ Spaarne Haarlem เป็นเมืองหลวงของเนเธอร์แลนด์และเป็นเมืองที่มีพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์Haarlem เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เยี่ยมยอดไม่ว่าคุณจะสนใจในวัฒนธรรมประวัติศาสตร์แหล่งชอปปิ้งหรือเพียงแค่ต้องการดื่มด่ำกับบรรยากาศอันน่าหลงใหลของที่นี่  คุณจะได้รับความทรงจำดีๆกลับไปอย่างแน่นอน

8.Haarlem.jpg

 

9. เดอะเฮก (The Hague)

กรุงเฮกเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในเนเธอร์แลนด์รองจากอัมสเตอร์ดัมและรอตเทอร์ดามมหานครแห่งนี้ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศทำให้ผู้เข้าชมมีสถาปัตยกรรมโดดเด่นสี่เหลี่ยมจัตุรัสน่ารักและพิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์ แต่ยังรวมไปถึงหาดทรายสีทองย่านที่น่าสนใจตึกระฟ้าที่สวยงามและแหล่งชอปปิ้งที่เยี่ยมยอด

9.the Hague.jpg

 

10.ตลาดชีสอัลค์มาร์ (Alkmaar cheese market)

ตลาดชีสจัดขึ้นทุกปีที่จัตุรัส Waagpleinใน Alkmaar ตลาดชีสนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการไปเยือนเนเธอร์แลนด์ เนื่องจากประวัติศาสตร์อันยาวนานที่ย้อนกลับไปถึงปีพ. ศ. 1593 จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมตลาดชีสจึงกลายเป็นประเพณีที่โดดเด่นในพื้นที่และเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมดัตช์ โดยเริ่มขึ้นในวันศุกร์แรกของเดือนเมษายนและไปจนถึงวันศุกร์แรกของเดือนกันยายน 

10.alkmaar cheese market.jpg

 

11.สวนสนุกเอฟเทลิ่ง (The Efteling)

Efteling ตั้งอยู่ในเมืองเล็ก ๆ แห่ง Kaatsheuvelตอนใต้ของประเทศเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นสวนสนุกที่เก่าแก่ที่สุดในโลกและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีขนาดใหญ่เป็นสองเท่าของดิสนีย์แลนด์ โดยแบ่งออกเป็นสี่อาณาจักรที่แตกต่างกันซึ่งแต่ละแห่งมีรูปแบบของตัวเองและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้ความบันเทิงแก่ทั้งครอบครัวจากพื้นที่เปิดกว้าง มีทั้งคอนเสิร์ตและการแสดงละครไปจนถึงบาร์ร้านอาหารและโรงแรมระดับสี่ดาว

11. the Efteling.jpg

 

12.เดอะ นิว ดัตช์ วอเตอร์ ไลน์ (The New Dutch Water Line)

เนื่องจากชาวดัตช์เคยมีชื่อเสียงในการสู้รบอย่างรุนแรงกับประเทศศัตรูที่ยิ่งใหญ่ที่สุด  และน้ำ เป็นข้อพิสูจน์ที่ดี นั่นคือ New Dutch Water Line เป็นป้อมปราการที่มีขนาดใหญ่135 กิโลเมตรรอบเมืองอัมสเตอร์ดัมและอูเทรคต์ที่นี่เต็มไปด้วยหมู่บ้านที่น่ารัก มีทะเลสาบและแม่น้ำที่สวยงาม พร้อมพิพิธภัณฑ์และปราสาทที่สวยงามมี ความสุขกับการสำรวจรอบเมืองไม่ว่าจะเป็นการเดินเท้าเรือหรือจักรยาน

12. the New Dutch water line.jpg

 

13. เวดเดนซี (Waddenzee)

Waddenzee เป็นแหล่งธรรมชาติที่สำคัญและสำคัญที่สุดในประเทศเนเธอร์แลนด์รวมทั้งระบบนิเวศชายเลนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกมีพื้นที่เกือบ 2,500 ตารางกิโลเมตร เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบธรรมชาติ

13.waddenzee.jpg

 

ที่มา: https://travelaway.me/places-to-see-in-the-netherlands/

 

 

Web admin's picture
ABOUT THE AUTHOR
POSTED BY Web admin | Tuesday, April 10, 2018 - 12:11
PLAN YOUR TRIP
DEALS & BOOKING
339

Comments

COMMENTS
ADD A COMMENT
Image CAPTCHA
RELATED FEED
POSTED BY Web admin | Monday, November 27, 2017 - 14:52
ททท.จับมือ มูลนิธิสังคมสุขใจ ภาคีเครือข่าย จัดงานสังคมสุขใจ ชวน ชม – ช้อป – ชิม ผลผลิตเกษตรอินทรีย์
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Friday, June 1, 2018 - 15:04
Top View from Schilthorn
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Sunday, June 17, 2018 - 13:05
เที่ยวเชิงอนุรักษ์ที่ทองผาภูมิ
LEAVE A COMMENT