6 Best Romantic in Asia

×

Error message

  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
6 Best Romantic in Asia
POSTED BY Web admin | Tuesday, January 9, 2018 - 09:53

1. ดาลัด เมืองดอกไม้ผลิแห่งเวียดนาม

ดาลัด อยู่ในจังหวัดเลิมด่ง ทางตอนใต้ของเวียดนาม เป็นเมืองท่ามกลางหุบเขาปกคลุมไปด้วยทิวทัศน์ของต้นไม้และทะเลสาบ มีอากาศหนาวเย็น อุณหภูมิเฉลี่ย 18 ถึง 25 องศาเซลเซียส ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่โรแมนติกที่สุดในเวียดนาม ดาลัดมีชื่อเรียกหนึ่งคือ ปารีสตะวันออก เพราะมีสถาปัตยกรรมของฝรั่งเศสผสมผสาน แต่ที่โดดเด่นไปกว่านั้นคือชื่อของ เมืองแห่งฤดูใบไม้ผลิชั่วนิรันดร์เพราะมีดอกไม้บานสะพรั่งทุกฤดูกาล และสวนพฤกษศาสตร์และสวนไม้ดอกนานาพันธุ์ขนาดใหญ่ใจกลางเมือง สำหรับช่วงเวลาที่น่าไปเยี่ยมเยียนคือช่วงฤดูหนาวโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเดือนธันวาคมและมกราคมซึ่งอยู่ระหว่างงานเทศกาลดอกไม้

Destinations: ชมสวนพฤกษศาสตร์ สวนดอกไม้เมืองหนาว,ทะเลสาบซวนฮวาง,น้ำตกดาลันตา,สัมผัสไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมของชุมชนดาลัด,นั่งกระเช้าชมวิวเมืองดาลัด,Street Foodหัวใจของอาหารเวียดนาม, โบสถ์สถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศส

Traveller: นักท่องเที่ยวที่มาเป็นครอบครัว หรือ คู่รัก ที่ต้องการความโรแมนติก ท่ามกลางอากาศเย็นและท่ามกลางดอกไม้เมืองหนาวที่กำลังบานสะพรั่ง

Budgetค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางราคาเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ- โฮจิมินห์อยู่ระหว่าง 7,000– 10,000 บาทจากนั้นนั่งรถประจำทางจากเมียงดองโฮจิมินห์ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง หรือสามารถเลือกบินตรงจากฮานอยสู่ดาลัดได้ 

โรงแรมที่พัก โรงแรมใจกลางเมืองดาลัต หรือ เกสท์เฮ้าส์ อยู่ระหว่าง 1,000 – 5,000 ต่อคืน สามารถดูที่พักและจองผ่าน www.booking.com

1.Dalat.jpg

เครดิตภาพ : http://saigonluxurytour.com/cam-nang-du-lich/tu-van-huong-dan.html

 

2. เมืองคิตะคามิประเทศญี่ปุ่น

เมืองคิตะคามิ ตั้งอยู่ในจังหวัดอิวะเตะ ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือบนเกาะฮนชูประเทศญี่ปุ่น  ซึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ สวนสาธารณะเทนโชจิ ริมแม่น้ำคิตะคามิ ซึ่งเรียงรายด้วยต้นซากุระ ซึ่งเวลาที่เหมาะแก่การไปเยี่ยมชมที่สุดนั่นคือช่วง 15 เมษายน ถึง 5 พฤษภาคม ของทุกปี คุณจะพบกับดอกซากุระที่บานสะพรั่ง และยังได้เที่ยวงานเทศกาลดอกซากุระ ที่มีอาหารและวัฒนธรรมท้องถิ่นให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน นับเป็นเมืองที่โรแมนติกเงียบสงบ ที่ควรค่าแก่การไปสัมผัสไม่แพ้เมืองใหญ่อื่นๆในญี่ปุ่น

Destinations : สวนสาธารณะเทนโชจิ ที่มีต้นซากุระบานสะพรั่งนับหมื่นต้น, ล่องเรือชมเมืองตามแม่น้ำคิตะคามิ, ชมพิพิธภัณฑ์กลางแจ้งที่หมู่บ้านพื้นเมืองมิจิโนคุ

Traveller : นักท่องเที่ยวที่ต้องการความโรแมนติกธรรมชาติและเงียบสงบ

Budget ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทางราคาเครื่องบิน ไป-กลับ กรุงเทพฯ - โตเกียว อยู่ระหว่าง 24,000 – 40,000 บาทจากนั้นโดยสารรถไฟชินคันเซ็นไปยังสถานีคิตะคามิ ใช้เวลา 3 ชั่วโมง ราคา 3,790 บาทนั่งรถบัส ไปที่สวนเทนโชจิประมาณ 90 บาท

โรงแรมที่พัก โรงแรมในเมืองเมืองคิตะคามิ เริ่มต้นที่ 2,000 บาทต่อคืน โดยสามารถเลือกโรงแรมและจองผ่านได้ที่ www.hotelscombined.co.th

2.Kitakami.jpg

เครดิตภาพ: http://www.japan-iwate.info/app/location_detail.php?lid=120     
https://www.japan-guide.com/blog/raina/140424_kitakami.html

 

3. เกาะนามิ (Nami island), ประเทศเกาหลี

สถานที่ท่องเที่ยวสุดแสนโรแมนติก เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของประเทศเกาหลีใต้ ตั้งอยู่ที่เมืองชุนชอน จังหวัดคังวอน ในฤดูใบไม้ร่วงระหว่างเดือนกันยายน – พฤศจิกายน จะเป็นช่วงเวลาที่เกาะนามิสวยที่สุด ใบไม้บนเกาะต่างพากันเปลี่ยนเป็นสีแดงเหลืองบวกกับใบไม้ที่หล่นโปรยปรายทำให้บรรยากาศโรแมนติกยิ่งขึ้น จึงทำให้เกาะนามิเป็นตัวเลือกในการใช้เวลาพักผ่อนของครอบครัวหรือคู่หนุ่มสาวที่นิยมใช้สถานที่นี้ในการออกเดท

Destination : ขี่จักรยานน้ำ สกีน้ำ สนามเทนนิส สระว่ายน้ำ พายเรือ สนามเด็กเล่น สนามฟุตบอล ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้บริการ

Traveller : นักท่องเที่ยวที่สนใจด้านธรรมชาติ ออกเดท โรแมนติก

Budget : ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง ราคาเครื่องบิน ไป-กลับ อยู่ระหว่าง 13,000 – 15,000 บาท

โรงแรมที่พัก ค่าใช้จ่ายห้องพักระหว่าง 1,900 – 2,500 บาทเป็นต้นไป (สามารถจองผ่านเว็บไซต์ www.booking.com)

asdqweszxcf (1 of 1).jpg

(cr. Pic https://vi.wikipedia.org/wiki/M%C3%B9a_thu)

 

4. มัลดีฟส์ (Maldives)

เกาะที่มีขนาดเล็กที่สุดในทวีปเอเชีย “มัลดีฟส์” แต่ความสวยงามตามธรรมชาติของท้องทะเล ทำให้เกาะมัลดีฟส์เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง มัลดีฟส์เป็นสถานที่ออกเดทที่โรแมนติกในลำดับต้นๆ ที่จะให้คู่รักได้ทำกิจกรรมร่วมกัน อาทิ พายเรือ ดำน้ำชมทัศนียภาพใต้ท้องทะเลอย่างใกล้ชิด เพิ่มความหวานโดยการจับมือพากันไปชมพระอาทิตย์ตกยามค่ำคืน เกาะสวรรค์แห่งนี้ยังได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากลูกค้าของอโกด้าให้เป็นสถานที่ฮันนีมูนในฝันอีกด้วย 

Destination : พายเรือ ว่ายน้ำ ดำน้ำ ถ่ายรูปบันทึกความทรงจำแสนหวาน

Traveller :นักท่องเที่ยวที่สนใจด้านธรรมชาติ ออกเดท โรแมนติกความสวยงามของท้องทะเล

Budget : ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง ราคาเครื่องบินไป-กลับ อยู่ระหว่าง 13,000 – 15,000 บาท

โรงแรมที่พัก ราคาห้องพักโรงแรมระหว่าง 2,000 – 4,000 บาท ราคารีสอร์จอยู่ระหว่าง 12,000 – 30,000 บาท (สามารถจองผ่านเว็บไซต์ www.agoda.com)

4.มัลดีฟ.jpg

(cr. Pic www.pearladventure.com)

 

5. ถนนสายโรแมนติก ย่านไทปา มาเก๊า

ถนนสายโรแมนติก ในมาเก๊าตั้งอยู่ในย่านไทปาก่อนถึงพิพิธภัณฑ์บ้านไทปา เป็นถนนสายเล็กทอดยาว พื้นปูด้วยหินก้อนใหญ่เรียบ บันไดเล็กๆ ปูขึ้นด้วยอิฐบล็อคเป็นระเบียบมีเสาไฟเหล็กแบบยุโรปสมัยก่อนแขวนประดับด้วยต้นไม้เล็ก สองข้างทาง เต็มไปด้วยสีเขียวมินต์ของอาคารชิโนโปตุกีส ด้วยองค์ประกอบทั้งหมดนี้และบรรยากาศ โดยรวม บริเวณนี้จึงคล้ายประเทศในยุโรป จึงเรียกได้ว่าเป็น ถนนสายโรแมนติก ที่ใครๆ หลายคนจะชวนคนพิเศษ มาถ่ายรูปหวานๆ เป็นที่ระลึกกันเป็นที่สุด

Destination : เดินชมถนนสายโรแมนติก เดินชมหมู่บ้านไทปา ถนนสายอาหาร ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก

Traveller : นักท่องเที่ยวที่สนใจสถานที่โรงแมนติก ความเงียบสงบ

Budget : ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง ราคาเครื่องบินไป-กลับ อยู่ระหว่าง 12,000 – 15,000 บาท

โรงแรมที่พัก ราคาห้องพักโรงแรมระหว่าง 5,000 – 9,000 บาท (สามารถจองผ่านเว็บไซต์  www.booking.com )

5.มาเก๊า.jpg

CR.PIC :( http://www.manager.co.th/asp-bin/Image.aspx?ID=1052453 )

 

6. คาเมรอน ไฮแลนด์ (cameron highlands) มาเลเซีย

เป็นเมืองแห่งหุบเขาอยู่ทางตอนเหนือของประเทศมาเลเซีย ที่รัฐปาหัง ด้วยสภาพที่เป็นหุบเขาสูงทำให้มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี อาหารหลักของที่นี่จึงเป็นหมอไฟ สำหรับคาเมรอนไฮแลนด์ ประกอบไปด้วยไร่สวนต่างๆมากมาย มองไปทางไหนก็เห็นแต่สีเขียวแถมยังเป็นแหล่งผลิตพืชพันธุ์ทางการเกษตรมากมาย และมีความหลากหลายทางเชื้อชาติอาหารการกินก็มีเอกลักษณ์ ที่ขาดไม่ได้จุดชมวิวต่างๆ มากมายที่เหมาะแก่การถ่ายรูปเก็บไว้ทั้งมุมหวานๆ น่ารักๆ ก็มีให้เลือกตามใจต้องการ

Destination : เดินชมคาเมรอน ไฮแลนด์ เดินชมไร่ชา ฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ ฟาร์มผีเสื้อ ฟาร์มดอกกุหลาบและอีกหลายฟาร์ม

Traveller : นักท่องเที่ยวที่สนใจสถานที่โรงแมนติก ความเงียบสงบ ธรรมชาติสวยๆ อากาศหนาวเย็นสบาย

Budget : ค่าใช้จ่ายสำหรับการเดินทาง ราคาเครื่องบินไป-กลับ กรุงเทพฯ – อิโปห์(มาเลเซีย)อยู่ระหว่าง 14,000 – 20,000 บาท ขึ้นรถบัสจากสถานี  Amanjaya อยู่ที่ 150-250 บาท 

โรงแรมที่พัก ราคาห้องพักโรงแรมระหว่าง 2,000 – 5,000 บาท (สามารถจองผ่านเว็บไซต์  www.booking.com)

6.cameron.jpg

CR.PIC : (https://travel.mthai.com/world-travel/62627.html )

Web admin's picture
ABOUT THE AUTHOR
POSTED BY Web admin | Tuesday, January 9, 2018 - 09:53
PLAN YOUR TRIP
DEALS & BOOKING
339

Comments

COMMENTS
ADD A COMMENT
Image CAPTCHA
RELATED FEED
POSTED BY Web admin | Monday, April 9, 2018 - 17:30
Keukenhof เทศกาลดอกไม้เคอเคนฮอฟ
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Saturday, January 20, 2018 - 17:11
10 things you should not miss in Sweden.
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Saturday, January 20, 2018 - 17:11
10 things you should not miss in Sweden.
LEAVE A COMMENT