Apsley House: English Heritage in the heart of London

×

Error message

  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
  • Deprecated function: Function create_function() is deprecated in views_php_handler_field->pre_render() (line 202 of /var/www/html/sites/all/modules/views_php/plugins/views/views_php_handler_field.inc).
  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
Apsley House: English Heritage in the heart of London
POSTED BY Web admin | Wednesday, May 16, 2018 - 01:39

'Number 1 London'
Cr. Picture: http://www.english-heritage.org.uk/visit/places/apsley-house/history/des...

'Number 1 London' ตั้งอยู่หัวมุมสวนสาธารณะ Hyde Park ความสำคัญอย่างยิ่งยวด คือ ที่นี่เป็นบ้านของ จอมพล อาร์เธอร์ เวลสลีย์ ดยุกที่ 1 แห่งเวลลิงตัน นายทหารและรัฐบุรุษ เขาเป็น 1 ในผู้กำหนดนโยบายทางการทหารและการเมืองของอังกฤษในศตวรรษที่ 19

ในปี 1815 เขาเป็นเป็นผู้บัญชาการศึกคาบสมุทรในสงครามนโปเลียน เมื่อชนะศึกในครั้งนั้นจึงได้รับการแต่งตั้งเป็นจอมพล มีสมญานามว่า ดยุกเหล็ก ตลอดชีวิตทหารของเขาได้ผ่านศึกสงครามมากว่า 60 ครั้ง เขามีชื่อเสียงขึ้นมาจากการใช้กลยุทธ์ในการตั้งรับข้าศึกที่มีกำลังเหนือกว่า กลยุทธ์และแผนการรบของเขาจำนวนมากถูกนำไปสอนในวิทยาลัยการทหารชั้นนำของโลก ในปี 2002 ชื่อของเขาอยู่ในอันดับ 15 ของชาวอังกฤษผู้ยิ่งใหญ่ที่สุด 100 ลำดับ

3 (1).jpg

จอมพล อาร์เธอร์ เวลสลีย์ ดยุกที่ 1 แห่งเวลลิงตัน
Cr. Picture: http://www.english-heritage.org.uk/visit/places/apsley-house/history/

หลังออกจากราชการทหาร เขาก็ได้เข้าสู่งานการเมือง โดยได้ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีแห่งสหราชอาณาจักรสองสมัยโดยสังกัดพรรคทอรี ระหว่างปี 1828 ถึง 1830 และอีกครั้งเป็นช่วงเวลาไม่ถึงเดือนในปี 1834 ต่อมาเขาได้ดำรงตำแหน่งผู้นำในสภาขุนนาง จนกระทั่งเกษียณอายุแต่ยังคงเป็นผู้บัญชาการกองทัพอังกฤษจนกระทั่งถึงแก่อสัญกรรม

4 (1).jpg

ภายในตกแต่งแบบรีเจนซี โดย Robert Adam
Cr. Picture: https://www.youtube.com/watch?v=IUyQzpMODBI

ดยุกแห่งเวลลิงตันที่ 1ซื้อบ้านหลังนี้มาในปี พ. ศ. 1817 'Number 1 London' อาคารสไตล์จอร์เจียอันสวยงามเป็นบ้านในกรุงลอนดอนของเขาจนกระทั่งเสียชีวิตในปี 1852 ออกแบบตกแต่งโดย ROBERT ADAM ซึ่งเป็น 1 ใน 3 หลังที่เขาออกแบบตกแต่งและมีชื่อเสียง (Shelburne ภายหลังเป็นที่รู้จักในนาม Lansdowne และ บ้านเอิร์ลออฟบุทและจัตุรัสเซนต์เจมส์ 20 แห่งสำหรับ Sir William Watkins-Wynn)

5 (1).jpg

ที่นี่ยังเป็นสะสมงานศิลปะที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในลอนดอน
Cr. Picture: https://www.youtube.com/watch?v=IUyQzpMODBI

ภายในตกแต่งแบบรีเจนซี ยังคงอยู่อย่างสมบูรณ์แบบซึ่งเป็นแห่งหนึ่งเพียงไม่กี่แห่ง สไตล์รีเจนซี่ เป็นศิลปะการตกแต่งที่เกิดขึ้นในช่วงรีเจนซี่ของเจ้าชายจอร์จแห่งเวลส์และในช่วงรัชกาลทั้งหมดของพระองค์ในฐานะกษัตริย์จอร์จที่ 4 แห่งอังกฤษซึ่งสิ้นสุดในปี ค.ศ. 1830 แหล่งที่มาของแรงบันดาลใจสำหรับรสนิยมของรีเจนซี่มาจากศิลปะสมัยโบราณของกรีกและโรมัน การออกแบบยืมทั้งโครงสร้างและประดับด้วยการฟื้นฟูศิลปะคลาสสิกของสไตล์ Regency โดยเน้นความบริสุทธิ์ของรายละเอียดและโครงสร้าง ทั้งยึดติดกับการตีความทางโบราณคดีที่เข้มงวดมากกว่า Neoclassicism ของศตวรรษที่ 18 หรือรูปแบบจักรวรรดิฝรั่งเศสที่เกิดขึ้นพร้อมกัน

7_8.jpg

The State Dining Room. จัดวางเครื่องตกแต่งโต๊ะอาหารที่เป็นของขวัญจากปอร์ตุเกสมอบให้ดยุกแห่งเวลลิงตันที่ 1
Cr. Picture: http://www.english-heritage.org.uk/visit/places/apsley-house/history/

การตกแต่งภายในที่งดงามรวมนั้นรวมทั้ง Waterloo Gallery, State Dining Room และ Drawing Rooms ช่วยให้รูปแบบ Regency ได้รับการตกแต่งอย่างประณีต ที่นี่ยังเป็นสะสมงานศิลปะที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในลอนดอน โดยมีภาพ Velazquez และ Rubens รวมทั้งคอลเล็กชั่นที่ยอดเยี่ยมของเงินและพอร์ซเลน ร่วมลงไปที่ชั้นใต้ดินเพื่อดูรายการที่ไม่ค่อยได้เห็นมาก่อนและค้นพบความมั่งคั่งของที่ระลึกที่น่าสนใจรวมทั้งเหรียญและโล่ และประติมากรรมโดย Canova รวมถึงรูปปั้นนโปเลียนเดิมทีได้รับการว่าจ้างจากประติมากรอิตาลีโดยนโปเลียนตัวเอง

'Number 1 London' จึงเป็นอีกสถานที่หนึ่ง เมื่อได้เดินทางไปท่องเที่ยวที่นั้นแล้วไม่ควรพลาด นอกจากซาบซึ้งกับบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ของเจ้าของบ้านแล้ว ยังได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของการตกแต่งภายใน รวมถึงชิ้นงานศิลปะชั้นยอดที่ได้สะสมไว้ ณ ที่นั้นอีกด้วย

กำหนดการและค่าเข้าชม

ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ตุลาคม 2018 เปิดวันพุธ-อาทิตย์ เวลา 11:00-17:00

เดือนพฤศจิกายน-23 ธันวาคม 2018 เปิดวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10:00-16:00

ค่าเข้าชม สมาชิกชมฟรี

ผู้ใหญ่ ค่าเข้าชม 10 ปอนด์

เด็กอายุ 5-17 ปี ค่าเข้าชม 6 ปอนด์ ซื้อตั๋วเข้าชมที่ http://www.english-heritage.org.uk/visit/overseas-visitors แผนที่ http://www.english-heritage.org.uk/visit/places/apsley-house/directions

logo (1).png

Web admin's picture
ABOUT THE AUTHOR
POSTED BY Web admin | Wednesday, May 16, 2018 - 01:39
PLAN YOUR TRIP
DEALS & BOOKING
339

Comments

COMMENTS
ADD A COMMENT
Image CAPTCHA
RELATED FEED
POSTED BY Web admin | Friday, November 24, 2017 - 10:04
เปิดความว้าวกับ MS Oasis of the Seas เรือสำราญหรูหราขนาดใหญ่ระดับโลก
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web Editor | Monday, October 30, 2017 - 21:48
Finding Yur Hidden Treasure "Chumphon"
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Monday, November 6, 2017 - 16:54
Pimalai Resort & Spa
LEAVE A COMMENT