all

×

Error message

  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
  • Deprecated function: Function create_function() is deprecated in views_php_handler_field->pre_render() (line 202 of /var/www/html/sites/all/modules/views_php/plugins/views/views_php_handler_field.inc).
  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
12 Must Visit in Tokyo
POSTED BY Web admin | Thursday, April 19, 2018 - 22:28

มหานครโตเกียว หรือเรียกว่า เอะโดะ หรือ เอโดะ ซึ่งเป็น เมืองหลวง ของ ประเทศญี่ปุ่น หลายๆคนอาจจะคุ้นชินกับชื่อเสียงและไปเยือนมาบ้างแล้ว สำหรับใครหลายๆคนที่ยังไม่เคยไปเยือนโตเกียวTravellerbar.com จึงหยิบ 12 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในกรุงโตเกียวมาให้คุณได้รู้จัก เพื่อแนะนำให้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการท่องเที่ยวของคุณ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก http://www.planetware.com/tourist-attractions-/tokyo-jpn-kn-t.htm

1_2.jpg

1.พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียล(Tokyo Imperial Palace)

พระราชวังโตเกียวอิมพีเรียลตั้งอยู่ใจกลางของกรุงโตเกียว ซึ่งเดินเพียง 10 นาที จาก Tokyo Station ก็จะถึงพระราชวัง ปัจจุบันเป็นที่อยู่ประทับของราชวงศ์ญี่ปุ่น บริเวณโดยรอบของพระราชวังเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ถูกล้อมรอบไปด้วยกำแพงหินและคูเมือง นักท่องเที่ยวสามารถเดินชมในบริเวณโดยรอบ ด้านหน้าเป็น 2 สะพาน ซึ่งเป็นสะพานคู่ สะพานสองแห่งสร้างขึ้นเป็นทางเข้าสู่บริเวณชั้นใน เรียกว่า สะพาน Nijubashi และสะพาน Meganebashi ส่วนด้านในของพระราชวังโดยทั่วไปนั้นนักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมด้านในอาคารได้ แต่ต้องติดต่อล่วงหน้ากับทางสำนักพระราชวัง

 

2_3.jpg

2. Ginza District: Shop 'til you Drop

กินซ่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งที่คึกคักที่สุดในกรุงโตเกียว ที่สำคัญเป็นศูนย์กลางทางการค้าของประเทศมานานหลายศตวรรษแล้ว บริเวณนี้จะมีร้านค้า และห้างสรรพสินค้าเรียงรายมากมาย ย่านกินซ่านี้ถือว่าเป็นพื้นที่ราคาแพงอีกหนึ่งที่ในญี่ปุ่น จึงทำให้สินค้ามีราคาค่อนข้างสูงพอสมควร นอกจากนี้ยังมีย่านสินค้าแบรนด์เนม เครื่องสำอาง เครื่องระดับ และสินค้าแฟชั่นแบรนด์ชั้นนำมากมาย นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงคุณยังจะพบโรงละคร Kabuki-za ที่มีชื่อเสียง ซึ่งเป็นที่ตั้งของการแสดงคาบูกิดั้งเดิมและโรงละคร Shimbashi Enbujo ซึ่งมีการจัดแสดงการเต้นรำแบบ Azuma-odori และการแสดงของ Bunraku ในย่านกินซ่าอีกด้วย

 

3_3.jpg

3.วัดเซนโซจิ หรือวัดอาซากุซะ (Asakusa and the Sensō-ji Temple)

วัดเซนโซจิ(Sensoji Temple) เป็นวัดใหญ่ในย่านอาซากุสะ เขตไทโต โตเกียว บางคนนิยมเรียกว่าวัดอาซากุสะ หรือ วัดที่มีโคมไฟสีแดงขนาดใหญ่เป็นสัญลักษณ์ของวัด เป็นวัดที่เก่าแก่และมีความสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในโตเกียว ซึ่งเป็นที่ท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่น ทางเข้าวัดมีประตูขนาดใหญ่ เรียกว่า ประตูคามินาริ (Kaminari-mon) บนคานประตูแขวนโคมกระดาษขนาดใหญ่ โดยบริเวณรอบๆวัดมีร้านค้าขายสินค้าและอาหารพื้นเมืองญี่ปุ่นมาวางขายจำนวนมาก และส่วนบริเวณวัดยังมีสวนสาธารณะที่เงียบสงบ ซึ่งได้รับการดูแลรักษาให้เป็นสวนแบบญี่ปุ่นไว้ได้อย่างดี

 

4_4.jpg

4.พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และธรรมชาติแห่งชาติ (National Museum of Nature and Science)

หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์นี้จัดเก็บวัสดุที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ธรรมชาติและวิทยาศาสตร์ไว้มากมาย รวมถึงการจัดแสดงสิ่งที่น่าสนใจอื่นๆมากมายเกี่ยวกับพลังงานนิวเคลียร์ ทำให้ผู้เข้าชมมีความเข้าใจในความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดแสดงสิ่งมีชีวิตยุคก่อนประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมญี่ปุ่นรวมถึงประเพณี ชุด และเครื่องแต่งกายต่างๆ

 

5_15.jpg

5.สวนอุเอโนะและสวนสัตว์ (Ueno Park and Zoo)

โอเอซิสเป็นเหมือนสวรรค์สีเขียวในใจกลางกรุงโตเกียวที่แสนจะวุ่นวาย สวนอุเอะโนะคือพื้นที่สีเขียวที่ใหญ่ที่สุดในเมืองและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมือง นอกจากบริเวณที่สัมผัสกับธรรมชาติอันแสนน่ารักแล้วสวนแห่งนี้ยังมีสวนสัตว์พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ซึ่งสวนสัตว์ Ueno Park เปิดให้บริการเมื่อปีพ. ศ. 2425 เป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่นและละแวกใกล้เคียงมีวัดวาอารามและพิพิธภัณฑ์หลายแห่งตั้งอยู่ด้วย

 

6_14.jpg

6.พิพิธภัณฑ์แห่งชาติโตเกียว (Tokyo National Museum)

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติของกรุงโตเกียวจัดแสดงผลงานที่สำคัญกว่า 100,000 ชิ้น ซึ่งเป็นศิลปะของญี่ปุ่น จีนและอินเดีย รวมถึงสมบัติประจำชาติมากกว่า 100 ชนิด พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีจุดเด่นมากมายเช่นประติมากรรมจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศจีนที่สืบมาจากศตวรรษที่ 6 จนถึงปัจจุบัน ชุดของสิ่งทอเก่าแก่ อาวุธประวัติศาสตร์และอุปกรณ์ทางทหาร เสื้อผ้าญี่ปุ่นโบราณ รวมทั้งเครื่องปั้นดินเผา งานศิลปะที่สำคัญประกอบด้วยภาพเขียนของญี่ปุ่นตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 7 ถึงศตวรรษที่ 14 นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้เข้าเยี่ยมชมสวนภูมิทัศน์แบบญี่ปุ่นดั้งเดิมของพิพิธภัณฑ์

 

7_3.jpg

7.พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ (National Museum of Western Art)

เป็นพิพิธภัณฑ์ที่อยู่ในละแวกสวนอุเอะโนะ ใช้เวลาเดินเพียง 3 นาทีจากสถานีอุเอะโนะ พิพิธภัณฑ์ศิลปะตะวันตกแห่งชาติ สร้างขึ้นเมื่อปีพ. ศ. 2502 โดยสถาปนิกชื่อดังชาวสวิสที่ชื่อเลอกอร์บูซีเยร์ ส่วนใหญ่มาจากผลงานของศิลปินชาวฝรั่งเศส และที่สำคัญส่วนใหญ่มาจากคอลเลกชันของนักธุรกิจและนักสะสมงานศิลปะชาวญี่ปุ่นชื่อ Kojiro Matsukata ที่ซื้อมาในระหว่างการเยือนยุโรปในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ในลานจัดแสดงเป็นผลงานของนักประติมากรชาวฝรั่งเศส อื่นๆนอกจากนี้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้มีร้านอาหารชั้นเยี่ยมพร้อมทิวทัศน์อันงดงามของลานภายในเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างจุใจ

 

8_6.jpg

8.ศาลเจ้าเมจิ (The Meiji Shrine)

การก่อสร้างศาลเจ้าเมจิเริ่มขึ้นในปีพ. ศ. 2458 และเสร็จสมบูรณ์ในปีพ. ศ. 2469 ถึงแม้โครงสร้างเดิมจะถูกทำลายในช่วงสงครามโลกครั้งที่สอง แต่ก็ถูกสร้างขึ้นใหม่ในปี 2501 และยังคงเป็นสถานที่ทางศาสนาที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโตเกียว ล้อมรอบด้วยป่าเขียวขจีขนาด 175 เอเคอร์ซึ่งเป็นที่อาศัยของต้นไม้จำนวน 120,000 ต้นที่เป็นตัวแทนของสายพันธุ์ที่พบทั่วไปในประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นของศาลคือหอศิลป์อนุสรณ์สถานที่มีคอลเลกชันที่ยอดเยี่ยมของจิตรกรรมฝาผนังเกี่ยวกับชีวิตของจักรพรรดิและจักรพรรดินี

 

9_4.jpg

9. ท่องโลกอนาคตไปกับพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ The Miraikan and Edo-Tokyo Museums

พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และนวัตกรรมแห่งชาติที่น่าประทับใจ เรียกสั้นๆว่า Miraikan นำเสนอข้อมูลเชิงลึกที่น่าสนใจเกี่ยวกับบทบาทผู้นำของญี่ปุ่นในด้านเทคโนโลยี สร้างขึ้นโดยหน่วยงานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศญี่ปุ่นสถานที่แห่งนี้มีความทันสมัยและมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างการจัดแสดงเชิงโต้ตอบมากมายที่เกี่ยวข้องกับทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่แผ่นดินไหวไปจนถึงสภาพอากาศตลอดจนพลังงานทดแทนและหุ่นยนต์รวมถึงการจัดแสดงเกี่ยวกับการขนส่งที่ทันสมัย และมีการจัดแสดงอดีต ปัจจุบัน และอนาคตอันยาวนานของภูมิภาค สิ่งที่น่าสนใจโดยเฉพาะคือสะพานแบบจำลองที่นำไปสู่การจำลองที่อยู่อาศัยในเมืองเก่าของเมืองเอโดะ

 

10_3.jpg

10. The Tokyo Skytree โตเกียวทาวเวอร์ยอดนิยม

ยากที่จะพลาด เมื่อคุณมาเยือนใจกลางโตเกียว Tokyo Skytree แลนด์มาร์คของโตเกียว ตั้งอยู่ใจกลางของ Sumida City Ward ไม่ไกลจากวัดอาซากุสะ ซึ่งเป็นหอสื่อสารและหอสังเกตการณ์สูง 634 เมตร ซึ่งเปิดให้บริการตั้งแต่ปีพ. ศ. 2555 และได้กลายเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเมือง ด้วยทัศนียภาพที่งดงาม นักท่องเที่ยวจึงไม่ควรพลาดที่จะขึ้นไปชมวิวทิวทัศน์ในเมืองโตเกียว นอกจากนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้งซึ่งตั้งอยู่บริเวณรอบๆให้เหล่าบรรดานักช้อปได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ

 

11_8.jpg

11.ศูนย์จัดแสดงงานศิลปะแห่งชาติโตเกียว (The National Art Center)

อีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ระดับโลกของโตเกียวคือศูนย์ศิลปะแห่งชาติ เป็นพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่ศูนย์จัดแสดงแห่งนี้จะไม่เหมือนกับที่อื่นๆคือจะไม่มีผลงานศิลปะแบบถาวรจัดแสดงอยู่เลย แต่จะเป็นการจัดแสดงแบบชั่วคราวหมุนเวียนไปเรื่อยตามผู้จัด สำหรับนักท่องเที่ยวที่รักในงานศิลปะไม่ควรพลาดที่จะมาเยี่ยมเยียนที่แห่งนี้

 

12_1.jpg

12. ชมละครคาบูกิที่ The Kabuki-za Theatre

คาบูกิ เป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่นเป็นศิลปะการแสดงบนเวทีทรงคุณค่าระดับโลกที่มีประวัติความเป็นมายาวนานมากกว่า 400 ปี โดยเป็นศิลปะการแสดงในดวงใจของชาวญี่ปุ่นมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งในเมืองGinza เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมคาบุกิ เปิดให้ชมการแสดงทุกวัน สำหรับความจุของผู้เข้าชมได้ถึง ด้วยความจุกับผู้เข้าร่วม 2,500 คน

Web admin's picture
ABOUT THE AUTHOR
POSTED BY Web admin | Thursday, April 19, 2018 - 22:28
PLAN YOUR TRIP
DEALS & BOOKING
339

Comments

Wow!!
COMMENTS
ADD A COMMENT
Image CAPTCHA
RELATED FEED
POSTED BY Web admin | Saturday, January 27, 2018 - 21:29
IflyA380 แอปแบบเออาร์สำหรับผู้ใช้งาน iOS
LEAVE A COMMENT
POSTED BY travelbaradmin | Wednesday, May 1, 2019 - 11:08
Afghanistan , Armenia, Azerbaijan, Bahrain, Bangladesh, Bhutan, Brunei and Burma. Asia
LEAVE A COMMENT
POSTED BY travelbaradmin | Friday, February 1, 2019 - 15:04
Aix-en-Provence
LEAVE A COMMENT