Top View from Schilthorn

×

Error message

  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
  • Deprecated function: Function create_function() is deprecated in views_php_handler_field->pre_render() (line 202 of /var/www/html/sites/all/modules/views_php/plugins/views/views_php_handler_field.inc).
  • Notice: Undefined property: view::$exposed_input in views_plugin_display_attachment->attach_to() (line 245 of /var/www/html/sites/all/modules/views/plugins/views_plugin_display_attachment.inc).
Top View from Schilthorn
POSTED BY Web admin | Tuesday, May 29, 2018 - 20:08

ตลอดแนวเทือกเขาแอล์ปที่ทอดตัวยาวผ่านหลายประเทศ เป็นหลังคาของทวีปยุโรปนักท่องเที่ยวต่างพากันเดินทางไปเที่ยวชมทัศนียภาพ ไล่ตั้งแต่ยอดสูงสุดอย่างจุงฟราวยอร์ค (Jungfraujoch) สูง 4,158 เมตรเหนือระดับทะเล  ทั้งไคลน์แมทเทอร์ฮอร์น (Klein Matterhorn) บริษัทถ่ายทำภาพยนตร์จากอเมริกานำภาพไปทำเป็นโลโก้ที่เห็นจนคุ้นตา ด้วยธรรมชาติและทิวเขาที่แปลกตา ของยอดชิลธอร์น (Schilthorn) ก็ได้รับเลือกให้เป็นฉากภาพยนตร์ชื่อดังอย่างเจมส์บอนด์ 007 ภาค On Her Majesty’s Secret Service

swit8_0.jpg

                              ลานหิมะกว้างสำหรับคนชอบสกี

ทริปยุโรปที่มีจุดหมายที่ยอดเขาสวยท่ามกลางทิวเขาเลื่องชื่อ คือ อินเทร์ลาเก้น (Interlaken) เมืองเล็กๆ ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการขึ้นรถไฟไปสู่ยอดที่สูงที่สุดในยุโรป เดินทางต่อด้วยรถไฟ ตลอดทางที่รถไฟวิ่งผ่าน สองข้างทางมีสายน้ำเล็กไหลรินมาจากยอดเขา สลับกับทุ่งกว้างที่มีต้นไม้หลากสีผลิบานชูช่อท้าแสงแดด ไม่นานนักก็ถึงสถานีเลาเทอร์บรุนเนิน ( Lauterbrunnen) ซึ่งเป็นจุดต่อรถบัสที่วิ่งไปยังสถานีกระเช้าไฟฟ้า แล้วขึ้นรถบัสสาย 141 รอให้ผู้โดยสารเต็มรถจึงออกเดินทางไปยังสถานีกระเช้าเพื่อไต่ขึ้นไปยังยอดเขา

swit 2_0.jpg

                         แสงแดดจ้ากับชีวิตสบายๆ บนเทอร์เรซ

คนที่มาที่นี่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง ใช้ชีวิตแบบสบายๆ ไม่เร่งรีบท่ามกลางอากาศอันสดใส  มีทั้งเดินบนเขา เล่นพาราไกด์ดิ้งลงมาจากยอดเขาที่สูงชัน  ค่อยๆ ร่อนลงมาตามลมจนลงมาถึงลานกว้างหน้าสถานี Stechelberg ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของกระเช้า ต่อคิวขึ้นกระเช้าหากถือสวิสพาสไว้แล้ว ซึ่งมีส่วนลดเหลือเพียง 45 ฟรังส์สวิส  ถ้าไม่มีต้องไปซื้อตั๋วก่อน กระเช้าใหญ่มุ่งสู่ยอดเขาระหว่างทางชมความงามของน้ำตกชเตาบาค (Staubbach Falls) ที่สาดกระเซ็นลงมาจากยอดเขาที่สูง กระเช้าค่อยๆ ไต่ระดับขึ้นไปเรื่อยๆ เห็นสถานีด้านล่างค่อยๆ เล็กลง ด้านบนเป็นหมู่บ้านขนาดเล็กชื่อมูร์เริน (Murren) ที่เปิดที่พักไว้ค่อยรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนตลอดปี ขึ้นกระเช้าจากมูร์เรินมุ่งสู่ชิลธอร์น ช่วงการเดินทางนี้ถือว่ายาวที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ วิวรอบๆ ตัวค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีขาว ทั่วหุบเขาปกคลุมไปด้วยหิมะที่อยู่รอบตัว มองลงไปข้างล่างเห็นคนสกีลงมาตามทางอย่างสนุกสนาน

swit 3_0.jpg

                        ธรรมชาติโดยรอบระหว่างทางขึ้นยอดเขา

ไม่นานก็ถึงยอดเขา อากาศปลอดโปร่ง เห็นวิวแบบ 360 องศา ท้องฟ้าสีน้ำเงินเข้มตัดกับแนวเขาหิมะที่ปกคลุมจนขาวโพลนจากจุดสูงสุดที่ระดับ 2,490 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ชื่อ พิตส์ กลอเรีย (Piz Gloria) มีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบถ้วน ด้านบนเป็นที่ตั้งของภัตตาคารที่หมุนได้รอบทิศ พื้นภัตตาคารเลื่อนไปช้าๆ ใช้เวลา 45 นาทีจึงครบรอบ ด้านล่างจัดเป็น BOND WORLD 007  เป็นพิพิธภัณฑ์แบบอินเทอร์แอดทีฟให้ได้สนุกสนานกัน  อากาศด้านนอกบริสุทธิ์มาก ที่ได้รับการจัดลำดับว่าดีที่สุดในโลก เดินชมสถานที่ถ่ายทำเจมส์บอนด์ ที่ใช้เป็นรังของเหล่าร้ายบนยอดเขา  รอบๆ เป็นธรรมชาติยอดเขาที่สวยงาม ทั้งยอดเขาไอเกอร์ (Eiger) สูง 3.970 เมตร ยอดเขาเมินซ์ (Monch) สูง 4.107 เมตร และยอดจุงเฟรา (Jungfrau) สูง 4,158 เมตร เรียงตัวกัน ดั่งปราการภูเขาหิมะขนาดใหญ่

swit 1_0.jpg

                          ในวันอากาศดีๆ ที่ชิลธอร์น

ในวันที่อากาศดีๆ ชาวสวิสจะขึ้นมาเล่นสกี นั่งปิกนิกที่เทอเรต์ด้านนอก มีจุดชมวิวที่ยื่นออกไปจากหน้าผาอันสูงชัน มองลงไปยังพื้นล่างให้ลมเย็นพัดมาปะทะหน้า เดินลงมาตามทางเล็กๆ แนบหน้าผาพื้นปูด้วยตะแกรงเหล็กโปร่ง เป็นที่ยืนชมทัศนียภาพกันแบบพิเศษสุด ในบางช่วงขึงลวดสลิงระยะสั้นๆ ให้เดินวัดใจ เป็นความท้าทายที่ต้องก้าวย่างต่อไป สำหรับผู้เล่นสกีก็มีการแข่งขันสกีเก่าแก่อย่างอินเฟอร์โน ดาว์นฮิล (Inferno Downhill) ผู้ชนะสามารถใช้เวลาเพียง 15 นาที ในการเล่นสกีลงไปด้านล่าง คนทั่วไปใช้เวลาถึง 45 นาที เราขอแค่เดินเรียบตามไหล่เขาก็ขาสั่นแล้ว

อากาศบริสุทธิ์ วิวภูเขาแบบพาโนราม่า กิจกรรมสุดท้าทาย การเดินทางที่สะดวกสบาย ชิลธอร์นจึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้นักท่องเที่ยวประทับใจ และแวะเวียนมาเยี่ยมเยียนไม่ขาดสาย

 

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.myswitzerland.com/en-th/mountain-schilthorn-piz-gloria.html

เครดิตภาพ: https://www.youtube.com/watch?v=BvA84hg-CQM

                   https://www.youtube.com/watch?v=Y8G-jKizlF4

                   anywhere magazine

Web admin's picture
ABOUT THE AUTHOR
POSTED BY Web admin | Tuesday, May 29, 2018 - 20:08
PLAN YOUR TRIP
DEALS & BOOKING
339

Comments

COMMENTS
ADD A COMMENT
Image CAPTCHA
RELATED FEED
POSTED BY Web admin | Saturday, April 7, 2018 - 02:49
Lahore: Queen of Cities
LEAVE A COMMENT
POSTED BY travelbaradmin | Thursday, April 5, 2018 - 22:09
Giethoorn "Venice of Holland"
LEAVE A COMMENT
POSTED BY Web admin | Monday, November 6, 2017 - 16:54
Pimalai Resort & Spa
LEAVE A COMMENT